#5 loại cây giúp khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả

Trồng cây trong nhà vệ sinh đang trở nên phổ biến hiện nay. Ngoài tác dụng làm đẹp, người còn trồng những loại cây giúp khử mùi hôi trong nhà vệ sinh.

cây cảnh trong nhà vệ sinh

Trong bài viết này, NDO xin chia sẻ cùng bạn. Danh sách 7 loại cây cảnh sống thiếu sáng tốt có thể trồng trong nhà vệ sinh. Giúp khử mùi hôi trong nhà vệ sinh một cách hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

1. Cây lưỡi hổ (Sansevieria trifasciata)

cây lưỡi hổ giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh
Lưỡi hổ có thể phát triển trong môi trường ánh sáng yếu và không cần nhiều nước. Nó có khả năng khử mùi trong nhà vệ sinh bằng cách loại bỏ các chất hóa học độc hại trong không khí.

2. Cây trầu bà (Epipremnum aureum)

cây tràu bà
Trầu bà là một loại cây cảnh khá dễ trồng và có khả năng loại bỏ các chất độc hại trong không khí, giúp khử mùi hôi trong nhà vệ sinh.

3. Cau kiểng (Chrysalidocarpus lutescens)

cây cau kiểng giúp khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả
Cau kiểng là một loại cây cảnh có khả năng loại bỏ các chất độc hại trong không khí. Vì vậy nó giúp khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. Nó cũng giúp giảm độ ẩm trong không khí, giúp giảm nguy cơ hình thành các vi khuẩn.

4. Cây phát tài (Dracaena fragrans)

cây phát tài
Cây phát tài cũng có khả năng loại bỏ các chất độc hại trong không khí. Nó giúp khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. Nó có thể phát triển trong môi trường ánh sáng yếu. Và là một trong những loại cây cảnh dễ trồng nhất.

5. Cây nha đam (Aloe Vera)

cây nha đam
Cây nha đam là một loại cây dễ trồng và có khả năng khử mùi trong nhà vệ sinh. Bằng cách loại bỏ các chất hóa học độc hại trong không khí. Ngoài ra, gel từ lá nha đam cũng có tác dụng làm dịu da, hỗ trợ làm sạch và tẩy tế bào chết.

Mộ số lưu ý khi bạn chọn trồng cây cảnh trong nhà vệ sinh:

+ Bạn nên trồng với một mật độ vừa phải và chọn các loại cây có kích thước phù hợp. Để tránh làm choáng không gian nhà vệ sinh của bạn.

+ Chỉ nên chọn những loại cây cảnh có khả năng sống trong môi trường thiếu sáng tốt.

+ Hạn chế bón phân và thuốc cho cây cảnh khi chúng được trồng trong nhà vệ sinh. Nếu cần bạn có thể mang chúng ra ngoài để tưới phân thuốc . Cách ly từ 5 – 7 ngày rồi mới mang vào lại nhé.

+ Mặc dù là loại cây có thể sống trong môi trường thiếu sáng. Tuy nhiên, bạn cũng nên mang chúng ra ngoài ánh sáng từ 30 – 60 phút mỗi tuần để cây quang hợp nhé.

Trên đây là thông tin về 5 loại cây cảnh có thể khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả. Đặc biệt, đây cũng là những loại cây dễ trồng, thích nghi tốt với môi trường thiếu sáng. Nội dung bài viết được NDO tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, sẽ giúp bạn tìm được một loại cây phù hợp để trồng trong nhà vệ sinh nhé. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi www.nongdanonline.com mỗi ngày để xem cách trồng nhiều loại cây nội thất khác nhé.

5/5 - (1 đánh giá)