Cá lóc hoàng đế – Vua của các loại lóc cảnh

Cá lóc hoàng đế được mệnh danh là vua của loài cá lóc cảnh. Đây là dòng cá lóc cảnh đẹp. Tuy nhiên, hiên tại giá bán của dòng cá lóc cảnh này khá cao tại thị trường Việt Nam.

cá lóc hoàng đế channa barca

Hôm bay, Nông Dân Online (NDO) chia sẻ cùng bạn thông tin về Cá lóc hoàng đế (Channa Barca). Cũng nhưng tìm hiểu về giá bán và cách nuôi cá lóc hoàng đế tại nhà. Mời mọi người cùng tham khảo bài viết nhé.

1. Thông tin về cá lóc hoàng đế – Channa Barca

Đối với người đam mê cá lóc cảnh, cá lóc hoàng đế (Channa Barca) là dòng lóc kiểng đẹp và đắt đỏ nhất hiện nay. Và nó cũng là một dòng cá ngoại nhập có nguồn gốc từ Ấn Độ.

Sau đây là một số thông tin về cá lóc hoàng đế để bạn tham khảo:

 • Tên tiếng Anh: Channa Barca
 • Tên tiếng Việt: Cá lóc hoàng đế
 • Nguồn gốc: Ấn Độ
 • Nhận dạng: Đây là dòng cá nước ngọt ăn thịt, con trưởng thành có thể dài đến 90cm. Toàn thân chúng có màu xanh đen hoặc xanh xám kèm các chấm nhỏ màu đen. Đầu của cá lóc hoàng đế tương đối to và ấn tượng hơn các dòng lóc cảnh khác. Các vây có viền màu đỏ nhạt hoặc cam kèm nhiều chấm nhỏ màu đen. Và phần đuôi cá cũng có một phần màu cam hoặc đỏ nhạt ở cuối.
 • Chế độ ăn: Là dòng cá săn mồi, thức ăn yêu thích của chúng là các loại tươi sống như. Tôm cá nhỏ, trùn chỉ, trùn huyết, côn trùng…
 • Sinh sản: Là loài đẻ trứng và chăm sóc con
 • Môi trường sống: Nước ngọt, với thông số nước cơ bản. Nhiệt độ từ 10 – 28 độ C; Độ pH của nước từ 6.0 – 8.0 và Độ cứng nước từ 36 – 357 ppm.
 • Tuổi thọ: Trung bình từ 10 – 15 năm
Cá lóc hoàng đế - Channa Barca
Cá lóc hoàng đế – Channa Barca – Ảnh: Internet

2. Kỹ thuật nuôi cá lóc hoàng đế

Mặc dù là dòng cá lóc cảnh có nguồn gốc nhập khẩu, nhưng bạn hoàn toàn có thể nuôi cá lóc hoàng đế tại nhà. Bạn chỉ cần lưu ý đến một số đặc điểm sau đây:

 • Nguồn nước: Bạn có thể sử dụng nước ao hồ, sông suối, nước giếng hoặc nước máy để nuôi cá lóc cảnh
 • Kích thước bể: tối thiểu 60cm, và nên sử dụng nắp đậy chắc chắn để tránh cá nhảy ra ngoài
 • Phụ kiện: Bạn nên trên bị thêm cho hồ cá lóc của bạn 1 hệ thống lọc, Đèn thủy sinh và 1 – 2 chiếc quạt làm mát.
 • Thiết kế hồ/bể: Không giống như các loại cá cảnh hoặc tép cảnh. Khi nuôi cá lóc bạn nên thiết kế hồ với phong cách đơn giản. Có thể sử dụng cát, sỏi, sạn gốm để làm nền. Trông các loại cây thủy sinh cơ bản như lan nước hoặc ráy. Kết hợp với các loại lũa cành hoặc lũa ống để tạo không gian cho hồ nhé.
 • Chế độ ăn: Lóc hoàng đế là dòng cá săn mồi ăn tạp, chúng có thể ăn đa dạng các loại thức ăn. Từ tươi sống như tôm tép, cá nhỏ, trùn chỉ… Đến các loại côn trùng như: dế, sâu, gián … Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể tập cho cá lóc ăn thức ăn viên cũng được.
 • Vệ sinh hồ/bể: Cá lóc là dòng ưa nước cũ, bạn sẽ không cần phải thay nước hồ quá thường xuyên đâu nhé. Trung bình mỗi tháng bạn có thể thay nước từ 1 – 2 lần là được rồi. Mỗi lần bạn chỉ nên thay từ 30 – 40% lượng nước trong hồ thôi nhé.

3. Giá bán cá lóc hoàng đế tại Việt Nam

Hiện tại, cá lóc hoàng đế đã được khá nhiều người nhập về Việt Nam để nuôi và bán. Chính vì thế giá của nó cũng không còn quá đắt đỏ như xưa. Và bạn hoàn toàn có thể tìm mua 1 con về nuôi nhé. Sau đây là giá bán tham khảo của em nó:

giá bán cá lóc hoàng đế
Cá lóc hoàng đế – Channa Barca –  GRADE A đang được bán tại Chắn Nam – Channa Fish với gia tham khảo từ 34 triệu/con

4. Câu hỏi thường gặp

Có thể nuôi cá lóc Channa Barca trong hồ cộng đồng được không?

Theo chia sẻ của nhiều anh em nuôi cá lóc cảnh chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể nuôi cá lóc hoàng đế trong hồ cộng đồng. Tuy nhiên, bạn nên nuôi cá với cùng loại hoặc các loài cá săn mồi khác. Tuyệt đối không nuôi Channa Barca cùng các loại cá cảnh nhỏ khác nhé.

Có cần lắp thêm lọc cho hồ cá lóc hoàng đế không?

Đối với hồ nuôi cá lóc Channa Barca thì tốt nhất là bạn nên trang bị thêm một hệ thống lọc. Có thể là lọc tràng, lọc treo, hoặc lọc vi sinh đều được. Nó sẽ giúp cải thiện đáng kể chât lượng nước trong hồ nuôi cá nhé.

Trên đây là thông tin về Channa Barca – Cá lóc hoàng đế. Và kỹ thuật nuôi cá tại nhà cho người mới tập chơi. Nội dung bài viết được NDO tổng hợp và biên soạn. Hãy truy cập www.nondanonline.com thường xuyên để tìm hiểu về cách nuôi nhiều dòng cá lóc cảnh khác nhé.

5/5 - (2 đánh giá)