Cá lóc vảy rồng đỏ: Đặc điểm, cách nuôi và giá bán

Đối với người đam mê cá lóc cảnh, ngoài dòng vảy rồng vàng. Cá lóc vảy rồng đỏ cũng được nhiều anh em chọn nuôi tại nhà.

cá lóc vảy rồng đỏ - channa red sentarum

Hôm nay, Nông Dân Online xin chia sẻ với bạn về dòng cá lóc vảy rồng đỏ. Cũng như tìm hiểu về đặc điểm, cách nuôi và giá bán các dòng lóc vảy rồng đỏ hiện nay. Mời mọi người cùng tham khảo bài viết nhé.

1. Thông tin về cá lóc vẩy rồng đỏ

1.1 Đặc điểm chung

 • Tên tiếng Anh: Channa marulioides
 • Tên tiếng Việt: Cá lóc vẩy rồng đỏ
 • Nguồn gốc: Có nguồn gốc từ miền nam Thái Lan (bên dưới eo đất Kra), Malaysia và Indonesia, bao gồm quần đảo Sunda lớn hơn.
 • Kích thước: 55 – 65cm
 • Thông số nước: Nhiệt độ từ 22 – 30 °C ; pH từ 6,0 – 8,0 và Độ cứng từ 36 – 268 ppm

1.2 Cách nhận biết

Cũng tương tự các dòng cá lóc vẩy rồng khác. Tuy nhiên cá lóc vẩy rồng đỏ có vẩy với màu đe và viền trắng trên nền cơ thể màu đỏ đặc trưng.

cá lóc vảy rồng đỏ

Hiện tại trên thị trường, cá lóc vẩy rồng đỏ được khá nhiều anh em chơi cá lóc cảnh yêu thích. Phổ biến nhất là các dòng sau: Red Sentarum, Red Barito, Red Pankalabun.

2. Kỹ thuật nuôi cá lóc vẩy rồng đỏ

 • Nguồn nước: Bạn có thể sử dụng nước ao hồ, sông suối, nước máy để nuôi cá.
 • Kích thước bể: từ 60cm trở lên
 • Phụ kiện bể: Hệ thống lọc, Đèn thủy sinh, Nắp đậy bể cá, Cây thủy sinh, Nền thủy sinh ( sỏi, cát hạt lớn, gốm vụn… )
 • Chế độ ăn: Bạn có thể cho cá lóc vẩy rồng đỏ ăn mỗi ngày từ 1 – 2 lần. Thức ăn yêu thích của cá lóc vẩy rồng là: tôm, tép, cá nhỏ, trùn chỉ, sâu, dế… Bạn cũng có thể cho chúng ăn các loại thức ăn dạng viên cho cá cảnh cũng được.

3. Hướng dẫn thả cá vào bể đúng cách

Đối với những bạn lần đầu nuôi cá lóc vảy rồng đỏ tại nhà. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ bể và phụ kiện cần thiết. Sau đây là những bước cơ bản để thả cá lóc vào bể :

 • Bước 1: Bạn hãy nhanh chóng mang cá về nhà càng nhanh càng tốt nhé.
 • Bước 2: Cho toàn bộ túi đựng cá vào trong hồ từ 15 – 20 phút. Nó sẽ giúp cân bằng nhiệt độ của nước trong hồ và nước trong túi đựng cá.
 • Bước 3: Bạn có thể cho cá ra một cái thau hoặc thùng xốp (nếu không vẫn để trong túi cũng được). Cho một ít nước trong bể vào túi đựng. Lặp lại cho đến khi lượng nước trong bịt đạt 50%.
 • Bước 4: Tiến hành dùng vợt vớt cá lóc cho vào bể. Lưu ý: Bạn không nên đổ toàn bô nước trong túi đựng cá vào bể nhé. Vì trong quá trình vận chuển cá sẽ nôn các loại thức ăn hoặc ra nhớt làm bẩn nước.

4. Câu hỏi thường gặp

Mua cá lóc vảy rồng đỏ ở đâu? Giá bán như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân và cửa hàng cá kiểng nhập cá lóc vẩy rồng đỏ về Việt Nam để nuôi và bán. Bạn có thể tìm mua dễ dàng trên mạng Internet, Facebook với giá bán tham khảo như sau:
+ Vảy rồng đỏ Red sentarum : 800.000đ – 4.000.0000đ
+ Vảy rồng đỏ Red Barito: 800.000đ – 6.500.000đ
+ Vảu rồng đỏ Red Pangkalabun: 900.000đ – 8.000.0000đ

Có thể nuôi cá lóc vẩy rồng đỏ dạng cộng đồng được không?

Theo chia sẻ của nhiều anh em chơi lóc cảnh, với dòng cá lóc vẩy rồng đỏ nên hạn chế nuôi dạng cộng đồng. Tuy nhiên, nêu bạn muốn thì cứ thử nhé. Nhưng tốt nhất bạn nên nuôi chúng cùng nhau từ nhỏ và nên nuôi từ 3 con trở lên.

Trên đây là thông tin về cá lóc vảy rồng đỏ. Dòng cá lóc cảnh được rất nhiều anh em chơi lóc kiểng yêu thích. Cũng như là kỹ thuật nuôi cá lóc vẩy rồng đỏ tại nhà. Nội dung bài viết được NDO tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm được một dòng lóc cảnh đẹp và dễ nuôi.

5/5 - (4 đánh giá)