Cách vỗ béo và nuôi rắn ri voi sinh sản

Để chủ động mùa vụ nuôi, chủ động nguồn rắn con, bà con nên nghĩ đến hướng nuôi vỗ béo và sinh sản rắn ri voi để có thể bán với giá cao nhất, chủ động nguồn rắn bố mẹ và rắn con không bị bệnh cho mùa sau.

NUÔI RẮN RI VOI SINH SẢN

Trong bài viết này, NDO xin chia sẻ cùng bà con về cách vỗ béo và nuôi rắn ri voi sinh sản. Mời bà con cùng tham khảo cách làm nhé.

1. Cách vỗ béo rắn ri voi

Bắt đầu từ tháng 8 âm lịch khi nguồn rắn ri voi con đã hết. Cũng là mùa vụ nuôi vỗ béo và nuôi hậu bị bắt đầu để cung cấp cho thị trường mùa đông của Trung Quốc. Đây là thời điểm giá rắn ri voi cao nhất.

Chọn con giống:

Chọn con giống từ 200g trở lên vì rắn cỡ này tăng trọng nhanh nhất.

Con giống phải không bị bệnh hay đen miệng.

+ Nên chọn theo tỉ lệ 1 đực 1 cái hay 1 đực 2 cái . Để khi nuôi lớn có thể chọn lại một số con thật sự khỏe mạnh làm con giống bố mẹ cho mùa sinh sản năm sau.

+ Có thể nuôi vỗ béo trong bể ximăng hay lu, khạp để dễ thúc, dễ theo dõi.

2. Kỹ thuật nuôi rắn ri voi sinh sản

Bắt đầu từ tháng 9 – 11 âm lịch khi đa số rắn cái lớn đều đã giao phối. Và bạn có thể dễ dàng nhận biết rắn nào đã có thai là mùa thích hợp để nuôi rắn bố mẹ sinh sản cho mùa sau. Bằng cách này, có thể chủ động nguồn rắn con cho năm sau. Một cách an toàn và tiết kiệm chi phí đầu tư con giống. Một con rắn mẹ sinh ra ít nhất là 10 – 15 rắn con ở đợt đầu và tăng lên 30 – 40 rắn con vào những mùa sau.

Chọn rắn bố mẹ có thân hình cân đối, không quá mập hoặc quá ốm, không bị bệnh, dị tật. Rắn mẹ phải có dấu hiệu cấn thai rõ ràng.

5/5 - (2 đánh giá)