Cách xử lí khi bé bị côn trùng cắn bạn cần biết

Làm gì khi thấy trẻ bị côn trùng cắn? Một vài cách sơ cứu dân gian sau có thể giúp ít cho bạn khi có em bé bị côn trùng đốt.

muỗi cắn trẻ em

Trong bài viết này, Nông Dân Online chia sẻ cùng bạn. Những mẹo xử lí khi trẻ em bị côn trùn cắn an toàn và hiệu quả. Mời bạn cùng tham khảo cách làm nhé.

1. Sử dụng muối

Một trong những biện pháp khắc phục đơn giản để trị vết côn trùng cắn đó là muối. Muối có đặc tính chống viêm và khử trùng cực tốt.

  • Phương pháp 1: Hòa một ít muối trong vài giọt nước. Đắp vào các khu vực bị trên cơ thể bé bị côn trùn cắn.
  • Phương pháp 2: Trộn đều hỗn hợp nước, muối, và tỏi. Bôi hỗn hợp này trên da bị nhiễm khuẩn để giảm đau. Bạn có thể cảm thấy nóng rát trong vài giây.

2. Nước đá

Sử dụng nước đá để chữa vết cắn cũng là một cách tuyệt vời bởi tác dụng làm giảm viêm và cảm giác tê buốt ở vùng da bị ảnh hưởng.

  • Phương pháp 1: Bạn đặt một cục nước đá trong một chiếc khăn rồi cuốn lại. Sau đó chườm trên vùng da bị cắn khoảng 10 – 15 phút. Cách này sẽ làm giảm ngứa và sưng nhanh chóng những vết côn trùn cắn.
  • Phương pháp 2: Bạn cũng có thể ngâm vùng da của bé bị côn trùng cắn dưới nước lạnh. Hay sử dụng một chai nước lạnh, rau quả hoặc trái cây đông lạnh đặt vào vết cắn.

3. Dùng rượu

Để giảm kích ứng trên da và hạn chế sự phát triển của vết côn trùn cắn bé. Bạn có thể sử dụng rượu để xoa vào vết cắn.

rượu chữa côn trùn cắn bé

Thật đơn giản, bạn chỉ cần thao tác như sau: Sử dụng một miếng bông và nhúng vào rượu. Xoa đều trên các khu vực bị ảnh hưởng để làm giảm sưng và ngứa.

4. Baking Soda (thuốc muối)

Baking soda thường được dùng trong chăm sóc da. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào thành phần này để trị vết côn trùng cắn bé. Nhanh chóng và hiệu quả. Giúp làm giảm ngứa và sưng ngay lập tức.

baking soda
  • Phương pháp 1: Đổ một vài thìa cà phê baking soda vào một cốc nước. Sử dụng một miếng vải sạch và nhúng vào hỗn hợp. Thoa đều vào vùng bị ảnh hưởng khoảng 10 – 20 phút trước khi rửa lại bằng nước.
  • Phương pháp 2: Trộn baking soda và nước cây phỉ (witch hazel). Đắp vào vết cắn trong 10 phút. Rửa sạch lại với nước ấm.

Trên đây là những phương pháp xử lí khi bé bị côn trùn cắn. Nội dung bài viết được Nông Dân Online tổng hợp và biên soạn. Hãy ghé thăm www.nongdanonline.com thường xuyên. Để xem thêm nhiều mẹo hay giúp bảo vệ sức khỏe mỗi ngày nhé.

Bạn thấy nội dung này như thế nào?