TOP #5 loại thuốc diệt chuột hiệu quả nhất

Chuột là loài gặm nhắm luôn mang đến rất nhiều phiền toái trong cuộc sống. Chúng liên tục cắn phá mọi thứ trong nhà. Nhiều người vẫn đang tìm mọi cách để xua đuổi và sử dụng thuốc diệt chuột.

thuốc diệt chuột

Trong bài viết này, Nông Dân Online xin chia sẻ cùng bạn thông tin về. 5 loại thuốc diệt chuột tốt nhất và mang lại hiệu quả cao trong lần sử dụng đầu tiên. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Vì sao bạn cần sử dụng thuốc diệt chuột?

Chuột là loài mang đến nhiều mầm bệnh cho con người. Ngoài ra, loài gặm nhắm này có thói quen cắn phá mọi thứ xung quanh chúng. Và bạn luôn cảm thấy rất khó chiệu khi đường điện, kệ tủ, quần áo … Bị chuột cắn phá liên tục.

Bạn chọn sử dụng thuốc diệt chuột vì cá phương pháp đuổi chuột như: bẫy chuột, keo dính chuột, dung dịch sinh học đuổi chuột … Đã không còn hiệu quả với lũ chuột trong nhà của bạn.

Thuốc chuột rất dễ sử dụng và tiện lợi. Kèm theo đó là giá bán của các loại thuốc diệt chuột ở mức chấp nhận được.

Các loại thuốc diệt chuột được sản xuất với công nghệ hiện đại. Thuốc không làm chuột chết ngay tại chỗ.

2. Những loại thuốc chuột tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt chuột trong nước và nhập khẩu. Tuy nhiên, sau đây Nông Dân Online gợi ý với bạn về 5 loại thuốc diệt chuột được nhiều người sử dụng nhất.

2.1 Thuốc Diệt Chuột STORM

Thuốc Diệt Chuột STORM

+ Nguồn gốc: Basf (Đức)

+ Thành phần chính: Flocoumafen 0.005%

+ Chức năng:

 • Là loại thuốc diệt chuột chống đông máu thế hệ mới
 • Có thể dùng ngay mà không cần phải pha trộn với các loại mồi nhử
 • Chuột ăn phải thuốc sẽ chết sau 3 – 5 ngày. Vì hoạt chất Flocoumafen có trong thuốc sẽ làm chuột xuất huyết nội tạng. Trong thời gian này, chuột trúng thuốc sẽ mệt mỏi và không cắn phá nữa. Trong khi các con chuột khác sẽ vẫn ăn thuốc mà không hề đề phòng.

+ Hướng dẫn an toàn khi sử dụng thuốc diệt chuột Storm:

 • Bảo quản thuốc ở nơi thoáng mát, tránh xa các loại lương thực, thực phẩm, nguồn nước. Và đặt biệt tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.
 • Tiêu hủy và chôn vùi xác của chuột chết
 • Thu gôm vỏ bao bì của sản phẩm và tiêu hủy theo quy định chất thải nguy hiểm

+ Hướng dẫn sử lí khi ăn phải thuốc Storm:

Triệu chứng khi nhiễm độc từ thuốc Storm là xuất huyết nội. Nếu để thuốc dính tay bạn cần rửa thật sạch lại với xà phồng. Nếu thuốc dính vào mắt, cần rửa lại với thật nhiều nước. Trường hợp nuốt phải thuốc, cần tìm cách để ói ra ngoài và đưa đến bác sĩ nhanh nhất.

Thuốc giải độc là sử dụng Vitamin K1 và với liều lượng theo chỉ định của bác sĩ.

+ Cách sử dụng thuốc diệt chuột Storm:

Bạn có thể sử dụng thuốc diệt chuột Storm trực tiếp mà không cần phải pha trộn thêm các loại mồi nhử chuột. Bạn có thể sử dụng các túi đựng tự hủy, cho vào mỗi túi 2 viên thuốc Storm. Đặc túi ở vị trí chuột thường xuyên xuất hiện hoặc ở gần hang của chúng.

Trung bình mỗi 7 ngày bạn nên kiểm tra lại các túi thuốc. Và chu kì dùng từ 14 – 21 ngày tương đương với 2 – 3 lần đặt thuốc diệt chuột.

Hiện tại, giá bán của sản phẩm thuốc diệt chuột Storm chỉ từ 20.000đ / túi 20 viên

2.2 Thuốc Diệt Chuột Killrat

 Thuốc Diệt Chuột Killrat

Đây là loại thuốc diệt chuột với thành phần chính là Bromadiolone 0.005% w/w. Được sản xuất tại Forward (Beihai) Hepu Pesiticide Co.,Ltd (China) Bạn có thể sử dụng để đặt thuốc ngoài đồng ruộng hoặc xung quanh nhà.

Thuốc chuột Killrat cũng sử dụng cơ chế chống đông máu. Làm cho những con chuột ăn phải thuốc sẽ bị xuất huyết nội. Và chúng sẽ chết trong vòng 3 – 5 ngày ăn phải thuốc.

Đặc biệt, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy xác của những con chuột chết ở nơi có ánh sáng và khu vực có nước. Giúp dễ dàng chôn và xử lí không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Hiện tại sản phẩm thuốc diệt chuột Killrat được nhập khẩu và bán với giá từ 25.000đ / gói 40gram.

2.3 Thuốc Diệt Chuột VIFARAT 0.005% AB

Thuốc Diệt Chuột VIFARAT 0.005% AB

VIFARAT 0.005% AB là loại thuốc diệt chuột được sản xuất tại nhà máy Nông Dược Bình Dương. Với thành phần chính trong sản phẩm là Brodifacoum: 0.005% w/w; Phụ gia và chất mang đủ 100% w/w.

Thuốc VIFARAT 0.005% AB tiêu diệt chuột bằng cơ chế chống đông máu. Chuột ăn phải thuốc sẽ bị xuất huyết nội và chết trong vài ngày sau đó.

Bạn có thể dùng Vifarat 0.005% AB tại: Nhà ở, Công ty, Chợ, Kho hàng, Xe Oto, Bệnh viện, Nhà hàng, Khách sạn… Kẹo diệt chuột Vifarat 0.005% AB còn dùng để diệt chuột trong ruộng lúa, vườn cây ăn trái, vườn dừa, thơm (khóm), mía, khoai mì hay các loại hoa màu khác.

Hiện tại sản phẩm được sản xuất dưới dạng viên. Và đóng gói thành túi 10 viên với giá bán tham khảo chỉ từ 10.000 vnđ.

2.4 Thuốc trừ chuột Forwarat 0.005% Wax Block

Thuốc trừ chuột Forwarat 0.005% Wax Block

Forwarat là một loại thuốc diệt chuột sinh học. Với thành phần chính bao gồm Brodifacoum 0.005% w/w
và Phụ gia đặc biệt vừa đủ cho: 100%  w/w. Được sản xuất tại cty CEC Việt Nam.

Forwarat 0.005% Wax Block tiêu diệt chuột theo cơ chế chống đông máu. Chuột ăn phải thuốc Forwarat 0.005% Wax Block cũng sẽ chết sau 3 – 5 ngày.

Bạn có thể đặt thuốc diệt chuột Forwarat 0.005% Wax Block tại Bờ ruộng Lúa, Vườn, Kho và Nhà ở. Bạn sẽ dễ dàng thu gom xác của chuột vì khi chết chúng sẽ tìm đến nơi có ánh sáng và nguồn nước.

Liều lượng sử dụng của thuốc Forwarat:

 • Nhà ở, nhà kho: mỗi vị trí 2 viên và cách nhau 1 mét
 • Với ruộng, vường: 10kg thuốc / ha

Giá bán tham khảo của thuốc diệt chuột Forwarat 0.005% Wax Block trên thị trường là 20.000đ / hộp 80gr

2.5 Thuốc Diệt Chuột RAT K 2% DP

Thuốc Diệt Chuột RAT K 2% DP

RAT K 2% DP là sản phẩm diệt chuột được sản xuất tại: No. 3 Beijing East Road, Eastern of Siyang Industry Zone, Jiangsu, China. Và được phân phối tại Việt Nam bởi Cty Thanh Sơn Hóa Nông. Với thành phần chính là Warfarin 2%.

RAT K 2% DP – Là thuốc diệt chuột nhóm chống đông máu gây xuất huyết nội tạng. Chuột thường bị chết trong hang sau khi ăn bả 3 – 5 ngày nên tỉ lệ ăn mồi rất cao.

Hướng dẫn sử dụng thuốc RAT K 2% DP:

 • Có thể dùng lúa/thóc nẩy mầm, gạo cua tép ruốc để làm bả mồi. Trộn 10g thuốc diệt chuột Rat K với 0.5-1kg bả mồi.
 • Chia lượng mồi thành 10-20 bả nhỏ, mỗi bả 25-50g (khoảng 1 – 2 muỗng canh). Có thể cho bả mồi vào bọc nilon nhỏ, hàn kín miệng (tránh mưa trôi, hạn chế ảnh hưởng đến gia súc gia cầm).
 • Đặt bả mồi nơi khô ráo, gần miệng hang cạnh đường chuột di chuyển cách 5 – 10m đặt 1 bả.
 • Mang găng tay, khẩu trang khi trộn mồi đặt bả.

Hiện tại Thuốc Diệt Chuột RAT K 2% DP được bán trên thị trường với giá khoản 5000đ / gói 10g

3. Thận trọng khi sử dụng thuốc diệt chuột tại nhà

 • Hãy sử dụng thuốc theo đúng liều lượng hướng dẫn của nhà sản xuất. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả diệt chuột tốt nhất.
 • Sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động khi đặt thuốc chuột. Và vệ sinh cẩn thận với nước sạch và xà phồng sau khi đặt thuốc chuột.
 • Bên trong thuốc diệt chuột là các loại chất độc hại. Bạn cần bảo quản thuốc cẩn thân, kính đáo. Tránh những nơi tiếp xúc với lương thực, thực phẩm, nước uống… Vật nuôi và thú cưng trong nhà.
 • Đặc biệt, cần giữ thuốc diệt chuột tránh xa tầm tay của trẻ em.
 • Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc. Vì mỗi đơn vị sản xuất sẽ có nhưng cách pha trộn và đặc thuốc khác nhau.

4. Câu hỏi thường gặp

Bao nhiêu lâu thì cần đặt lại thuốc diệt chuột?

Theo hướng dẫn sử dụng từ các đơn vị sản xuất. Trung bình từ 5 – 7 ngày bạn cần kiểm tra và đặt lại thuốc diệt chuột tại những vị trí cũ.

Sử dụng thuốc diệt chuột viên hay bã sẽ tốt hơn?

Hiện nay, hầu hết các loại thuốc diệt chuột đều được sản xuất bằng các hợp chất chống đông máu. Làm cho chuột ăn phải thuốc sẽ bị xuất huyết nội và chết sau 3 – 5 ngày trúng thuốc.
Chỉ khác nhau ở cách sử dụng chứ về hiệu quả thì tất cả đều có công dụng tương đương nhau.

Có cần phải bỏ thêm mồi nhử vào thuốc không?

Tùy theo từng loại thuốc diệt chuột mà bạn sẽ có cách sử dụng khác nhau. Hãy xem kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì của nhà sản xuất nhé. Tuy nhiên, có 2 cách sử dụng thuốc diệt chuột phổ biến gồm:
+ Trực tiếp: là những loại được sản xuất dạng viên, bạn chỉ cần đặt thuốc ở nơi chuột thường xuyên phá hại là được.
+ Pha trộn: đây là dạng thuốc bạn cần phải trộn thêm các loại mồi nhử để làm thức ăn cho chuột.

Trên đây là thông tin về 5 loại thuốc diệt chuột tốt và hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Nội dung bài viết được Nông Dân Online tổng hợp và biên soạn. Và giá bán trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn cần liên hệ với các đơn vị bán hàng để biết được giá bán mới nhất. Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ tìm được cho mình một phương án diệt chuột hiệu quả nhé.

Bạn thấy nội dung này như thế nào?