Trồng #7 loại cây này sẽ giúp khử mùi nhà bếp hiệu quả

Trồng cây cảnh trong nhà bếp ngoài tác dụng trang trí, nó còn có thể khử được những mùi hôi khó chiệu cho căn bếp của bạn.

cây cảnh khử mùi nhà bếp

Trong bài viết này, NDO xin chia sẻ cùng bạn danh sách 7 loại cây giúp khử mùi hiệu quả khi trồng trong bếp. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

1. Cây nha đam(Aloe Vera)

cây nha đam khử mùi
Nha đam không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà còn giúp khử mùi hiệu quả trong nhà bếp. Chúng hấp thụ các độc tố trong không khí và mang đến không khí trong lành.

2. Trầu bà (Pothos)

cây trầu bà khử mùi hôi nhà bếp
Cây trầu bà là một loại cây cảnh rất phổ biến và dễ trồng, chúng có khả năng khử mùi trong nhà bếp, đặc biệt là khử mùi hôi từ các rác thải hữu cơ.

3. Cây kim ngân (Lonicera periclymenum)

cây kim ngân
Cây kim ngân là một loại cây cảnh khác rất phổ biến trong việc khử mùi hôi trong nhà bếp. Chúng có khả năng loại bỏ các chất độc hại trong không khí.

4. Cây bàng Singapore (Fiddle Leaf Fig)

cây bàng singapore
Bàng Singapore là một loại cây cảnh mang đến không gian xanh mát cho nhà bếp và cũng có khả năng khử mùi.

5. Cây chanh (Lemon Tree)

cây canh khử mùi
Cây chanh không chỉ mang lại mùi thơm ngon cho nhà bếp mà còn giúp khử mùi hiệu quả. Mùi thơm từ quả chanh có thể làm giảm mùi hôi trong không khí.

6. Cây xạ hương (Thyme)

cây xạ hương khử mùi
Xạ hương không chỉ là một loại cây cảnh được trồng để sử dụng cho các món ăn mà còn giúp khử mùi hiệu quả. Chúng có hương thơm đặc trưng và giúp loại bỏ các mùi hôi trong nhà bếp.

7. Cây xương rồng (Dragon Tree)

cây xương rồng
Cây xương rồng có khả năng khử mùi hiệu quả trong nhà bếp. Chúng giúp hấp thụ các chất độc và mang đến không khí trong lành.

Một số lưu ý khi trồng cây trong nhà bếp

+ Chỉ chọn những loại cây có kích thước vừa phải, để không chiếm quá nhiều không gian trong bếp

+ Tìm các mẫu chậu thích hợp, không quá to để tránh va chạm trong lúc di chuyển

+ Nếu không gian bếp của bạn quá kính, không có ánh sáng tự nhiên. Cần lên lịch di chuyển chậu cây ra ngoài khoản 30 phút mỗi ngày để cây quang hợp nhé.

+ Tưới nước một cách hợp lí để tránh lượng nước dư làm bẩn nhà bếp của bạn.

+ Hạn chế sử dụng các loại phân, thuốc cho cây cảnh. Khi sử dụng cần mang chậu cây ra ngoài và cách li bên ngoài từ 5 – 7 ngày trước khi mang lại vào bếp nhé.

+ Đối với những loại cây lá lớn, thường xuyên sử dụng khăn ẩm vệ sinh lá cây để chúng có thể phát huy tối đa khả năng khử mùi của mình.

+ Đừng bao giờ đặt chậu cây cạnh bếp, sức nóng từ bếp sẽ làm cây khô héo và chết.

Trên đây là thông tin về 7 loại cây cảnh giúp khử mùi hiệu quả khi trồng trong bếp. Nội dung bài viết được NDO tổng hợp và biên soạn, hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được một loại cây phù hợp để trồng trong bếp nhé.

5/5 - (1 đánh giá)